» Tư vấn » Thuế

Thế nào là thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân?

Thứ bảy , 27/12/2008 , 09:55 (GMT+7)
Thu nhập tính thuế là khoản thu nhập dùng để áp dụng vào biểu thuế và tính ra số thuế phải nộp. Điều 21 Luật thuế thu nhập cá nhân qui định về thu nhập tính thuế như sau:
1. Đối với thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công thu nhập tính thuế là tổng thu nhập chịu thuế quy định tại Điều 10 và Điều 11 của Luật, trừ các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm bắt buộc, các khoản giảm trừ quy định tại Điều 19 và Điều 20 của Luật thuế thu nhập cá nhân.
2. Đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản, trúng thưởng, tiền bản quyền, nhượng quyền thương mại, nhận thừa kế, quà tặng thu nhập tính thuế là thu nhập chịu thuế quy định tại các điều 12, 13, 14, 15, 16, 17 và 18 của Luật thuế thu nhập cá nhân. Các khoản thu nhập trúng thưởng, tiền bản quyền, nhượng quyền thương mại, nhận thừa kế, quà tặng khi xác định thu nhập chịu thuế đã trừ mức khởi điểm 10 triệu nên thu nhập chịu thuế cũng là thu nhập tính thuế.

VTCA
Tags :
Tin mới nhất
Các tin cũ hơn
Tin Xem Nhiều
Liên hệ nhanh
Họ tên :
Công ty :
Địa chỉ :
Phone :
Email :
Nội dung :
Mã xác nhận :   
  
Copyright © VN-SEO · All Rights Reserved.