Hiển thị ảnh Profile trong kết quả tìm kiếm của Google

Thứ ba , 11/10/2011 , 15:25 (GMT+7)
Nếu để ý trong khoảng thời gian gần đây, khi bạn thực hiện một số thao tác tìm kiếm với Google, một số kết quả trả về sẽ hiển thị ảnh Profile hoặc tác giả ngay bên dưới đường link

Thực ra không phải ai cũng có thể thực hiện được việc này, và họ cũng không phải trả phí cho Google để làm việc đó. Trong trường hợp bạn là blogger hoặc người chuyên soạn và viết bài trực tuyến thì có thể thực hiện một số thao tác để hiển thị ảnh Profile trong đường dẫn đi kèm khi tìm kiếm với Google mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Thiết lập Google Profile:

Tất nhiên, để làm được việc này thì các bạn cần phải có Google Profile trước tiên. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Google (hoặc địa chỉ Gmail) thì có nghĩa là đã có Google Profile. Hãy đăng nhập vào tài khoản Google và tiến hành thiết lập qua đường dẫn sau, đừng quên upload ảnh cá nhân hoặc avatar bạn muốn sử dụng:

Hiển thị ảnh Google Profile trong kết quả tìm kiếm của Google

Trước khi Google có thể hiển thị ảnh Profile thì chúng ta cần phải thiết lập quyền tác giả cá nhân của website, quá trình này thực chất là để xác nhận rằng bạn chính là “nguồn gốc” của thông tin hoặc nội dung đó. Và để làm được việc này, chúng ta chỉ cần phải chèn thêm tham số “?rel="nofollow" trong từng trang của website. Ví dụ như sau:

<a href="https://plus.google.com/1234567891234567?rel="nofollow" me at Google+</a>

<!--https://plus.google.com/1234567891234567 is your Google Profile URL-->

Hoặc chèn đường link trống nếu không muốn hiển thị bất kỳ nội dung nào:

<a href="https://plus.google.com/1234567891234567?rel="nofollow"

<!--https://plus.google.com/1234567891234567 is your Google Profile URL-->

Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng ảnh Profile của Google+ thì hãy truy cập vào đường dẫn này và nhập Google Profile URL. Ghi lại đoạn mã được tạo ra tại đây và nhúng trực tiếp vào site của bạn.

Tiếp theo, mở phần Google Profile và chọn Edit Profile. Tại thẻ About nhấn tiếp Contributor to, sau đó điền tên và đường dẫn URL của website cá nhân. Lưu thay đổi và nhấn Finished Editing:

Hiển thị ảnh Google Profile trong kết quả tìm kiếm của Google

Và cuối cùng, điền đầy đủ thông tin cần thiết vào form này để Google có thể liên lạc với bạn để tiện giải quyết những vấn đề về sau. Chúc các bạn thành công!

 
T.Anh (theo MakeTechEasier)
Tags : avatar , google profile , hiển thị , profile , search result ,cá nhân ,Google ,Google ,hướng dẫn ,kết quả ,kỹ thuật ,Search Engine ,tác giả ,thủ thuật ,tìm kiếm
Tin mới nhất
Các tin cũ hơn
Tin Xem Nhiều
Liên hệ nhanh
Họ tên :
Công ty :
Địa chỉ :
Phone :
Email :
Nội dung :
Mã xác nhận :   
  
Copyright © VN-SEO · All Rights Reserved.